Cấu tạo mái che xếp lượn sóng cho cửa hàng

Trên thị trường mái che tiện ích nói chung thì mái che xếp lượn sóng là sản phẩm được ưa chuộng nhất. Đây là loại mái che phù hợp với không gian rộng rãi của các ngôi nhà, hay thích hợp cho nhiều cửa hàng kinh doanh. Dù nhìn thấy được lợi ích của loại mái che này nhưng không phải khách hàng nào cũng hiểu rõ được về cấu tạo của nó. Vậy cấu tạo mái che xếp lượn sóng có gì đặc biệt?

Tại sao nên sử dụng mái che xếp lượn sóng cho cửa hàng 
Tại sao nên sử dụng mái che xếp lượn sóng cho cửa hàng

Mái che xếp lượn sóng có độ phủ rộng từ các ngõ ngách nhỏ cho đến những khu phố sầm uất của các thành phố lớn. Lý do gì khiến cho mái che xếp lượn sóng được sử dụng nhiều cho các cửa hàng kinh doanh?

  • Khả năng che nắng, che mưa tốt cho các công trình kinh doanh. Không làm gián đoạn hoạt động kinh doanh và ảnh hưởng đến khách hàng. 
  • Dễ dàng lắp đặt và vận hành bởi tính linh động cao trên mọi loại địa hình. 
  • Tiết kiệm chi phí đầu tư hơn so với các loại mái che truyền thống, mái che cố định. 
  • Có tính thẩm mỹ cao, giúp cho cửa hàng của bạn dễ gây chú ý với khách hàng.
  • Diện tích che phủ linh động, đầy đủ kích thước lớn nhỏ khác nhau. 

Cấu tạo mái che xếp lượn sóng

Cấu tạo của mái che xếp lượn sóng
Cấu tạo của mái che xếp lượn sóng

Thông thường cấu tạo mái che di động tương đối giống nhau gồm phần khung và phần bạt che. Đối với mái che xếp lượn sóng cũng vậy, cụ thể chi tiết cấu tạo như sau:

Phần khung sườn

Đây được coi là phần xương sống cho mái xếp lượn sóng. Khung sườn bao gồm: trụ sát, khung sắt hộp, bảng mã 10 lý, thanh hộp chữ U và hệ thống mái kéo sắt. Phần khung chắc chắn thì mái che của bạn mới có tuổi thọ cao hơn. 

Phần bạt của mái che xếp

Phần bạt có hình các múi sóng, mỗi múi sóng cách nhau khoảng 0,5m có thanh sắt nhỏ nhét vào để chịu lực. Đồng thời nó sẽ giúp cho tấm bạt tạo thành hình lượn sóng. Chất liệu làm bạt cũng vô cùng đa dạng như PVC, Polyme, bạt simily,…. 

Hệ kéo 

Là hệ thống ròng rọc trượt trên sợi cáp bọc nhựa với mái kéo. Sợi dây cáp được số định trên khung kết hợp cùng với các bánh xe di động giúp người sử dụng có thể dễ dàng mở ra hay thu vào khi có nhu cầu sử dụng.

Những lưu ý khi sử dụng để kéo dài tuổi thọ cho mái che xếp

Những lưu ý khi sử dụng để kéo dài tuổi thọ cho mái che xếp
Những lưu ý khi sử dụng để kéo dài tuổi thọ cho mái che xếp

Nếu chỉ kéo ra và thu vào không thôi thì bạn sẽ chẳng thể nào kéo dài thêm tuổi thọ cho mái che lượn sóng. Hãy lưu ý những điều dưới đây để mái che vận hành tốt và kéo dài được tuổi thọ:

  • Không để mái che tại một vị trí quá lâu. Hãy giúp nó mang đúng nghĩa là mái che di dộng, mở khi sử dụng và đóng khi không có nhu cầu. 
  • Thường xuyên thay dầu và các khớp nối để mái che vận hành trơn tru.
  • Vệ sinh định kỳ cho phần mái bạt để tránh bị bụi bẩn và mục rách. 
  • Khi lắp đặt hãy nhắc thợ thi công giữ cho khoảng cách các múi sóng phù hợp để bạt chịu được sức nặng của nước. 

Thông thường tuổi thọ của mái che xếp bạt lượn sóng khoảng từ 15 – 20 năm. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách sử dụng đúng thì mái che của bạn sẽ có tuổi thọ thêm nhiều năm nữa. 

Lắp đặt mái che xếp lượn sóng cho cửa hàng tại TP.HCM 

Mái che xếp lượn sóng của Kiến Tạo Việt được coi là giải pháp tối ưu hơn hẳn các giải pháp che chắn cố định khác. Chúng tôi sở hữu công nghệ sản xuất hiện đại, đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp. Hứa hẹn sẽ mang đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất với mức giá cạnh tranh. 

Hiện tại, Kiến Tạo Việt đang có nhiều chương trình khuyến mãi cho các khách mới tại TP.HCM. Nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất. 

Nguồn bài viết:

Mái che di động

Đọc thêm:

 

 

Share on facebook
Facebook
Share on email
Email

Báo chí nói về chúng tôi